Bài đăng nổi bật

Những lưu ý khi sử dụng pipet- micropipette

Những lưu ý khi sử dụng pipet- micropipette Kỹ năng sử dụng micropipette là rất quan trọng trong các thao tác sinh học phân tử, nếu kh...

Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

Hướng dẫn hiệu chuẩn micropipetteCách hiệu chuẩn micropipette:


Sau thời gian sử dụng micropipette sẽ không còn đúng chuẩn nữa. Do đó, ta tiến hành hiệu chuẩn laị cho đúng với các bước như bài hướng dẫn này:

Micropipette là một dụng cụ rất hữu ích đối với phòng thí nghiệm. Để hiệu chuẩn micropipette cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:


 1. Cây pipet cần hiệu chuẩn
 2. Cân phân tích ( 4 số lẻ)
 3. Thuyền cân( miếng dụng để cân)
 4. Đầu tip dùng để hút mẫu
 5. Nước cất( nên để ở nhiệt độ phòng, tránh nước nóng hoặc nước lạnh vì chúng sẽ làm thay đổi thể tích khi cân)

Xem video hướng dẫn hiệu chuẩn ở đây:


Nội dung của phương pháp hiệu chuẩn như sau:


Kiểm tra xem cây micropipette có chuẩn chưa?


 1. Vặn cho cây micropipette ở thể tích lớn nhất và tiến hành hút nước cất đặt lên thuyền cân. Thực hiện quá trình này 3 lần, lưu ý ghi chép lại số liệu mỗi lần cân nhé, trước khi cân nhớ nhấn nhút scale thuyền cân để trừ khối lượng thuyền cân ra nhé.
 2. Vặn cho cây micropipette ở thể tích bằng một nữa thế tích lớn nhất, và tiến hành hút nước cất, đặt lên thuyền cân. Thực hiện 3 lần, nhớ ghi lại số liệu cân được.
 3. Sau đó tiến hành đối chiếu các kết quả, độ sai lệch cho phép là 2%. Nếu nhỏ hơn thì cây micropipette này còn xài tốt, còn nếu lớn hơn quá nhiều thì nên tiến hành hiệu chuẩn.


Tiến hành hiệu chuẩn: 

Khi mua pipet sẽ có dụng cụ để hiệu chuẩn sẵn trong hộp khi mới mua, dùng dụng cụ này để vặn ốc hiệu chỉnh trên pipet. Vặn theo chiều kim đồng hồ thể giảm thể tích, vặn ngược chiều kim đồng hồ để tăng thể tích hút.
Điều chỉnh cho đến khi giới hạn cho phép, tham khảo hình dưới( của hãng Gilson). Tùy môi hãng sẽ có bảng hiệu chuẩn khác nhau.

Tham khảo: 


1. Micropipette Rainin 
2. Micropipette Gilson


Thông tin liên hệ:

SBC Scientific
Holtine: 0945677929
Email: [email protected]

1 nhận xét:

 1. Bạn đang muốn thiết kế một bảng hiệu quảng cáo đẹp, độc đáo, phù hợp với nhu cầu của mình mà giá cả vẫn phải chăng ? Liên hệ ngay với công ty Quảng cáo Đại Phát chúng tôi để được đáp ứng một dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi là công ty chuyên về thiết kế thi công các loại bảng hiệu quảng cáo như bảng hiệu mica, bảng hiệu alu, bảng hiệu inox, bảng hiệu đèn led...
  Với đội ngũ thiết kế và thi công có kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những bảng hiệu quảng cáo phù hợp nhất với phong cách, nhu cầu mà bạn hướng tới và trên hết giá cả vẫn luôn luôn phải chăng. Với mục tiêu hàng đầu là đem lại dịch vụ tốt nhất và sự tin tưởng của khách hàng dành cho công ty Đại Phát, chúng tôi chắc chắn sẽ nỗ lực phục vụ khách hàng bằng mọi khả năng của mình. Chúng tôi hi vọng bạn thành công và luôn luôn đồng hành trên con đường thành công của bạn.
  Công ty Quảng Cáo Đại Phát chuyên nhận thi công:
  làm bảng hiệu
  làm hộp đèn quảng cáo
  làm biển quảng cáo
  làm biển hiệu quảng cáo
  làm bảng hiệu quảng cáo
  làm bảng hiệu hộp đèn
  hộp đèn bảng hiệu
  bảng hiệu mica
  làm bảng hiệu mica
  bảng hiệu quảng cáo
  biển hiệu quảng cáo
  bảng hiệu quảng cáo đẹp
  bảng hiệu đẹp
  bảng hiệu hộp đèn
  bảng hiệu hộp đèn đẹp
  hộp đèn
  hộp đèn quảng cáo
  hộp đèn quảng cáo đẹp
  hộp đèn quảng cáo ngoài trời
  hộp đèn quảng cáo mica

  Quảng cáo Đại Phát
  Địa chỉ: 55 Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  Điện Thoại: 0935 79 00 28
  Email: [email protected]
  Website: thietkethicongdaiphat.com

  Trả lờiXóa